Hội thảo“ Tư vấn kỹ thuật thâm canh và hướng dẫn sử dụng phân bón Phú Mỹ cho cây nhãn lồng”Để giúp các Hội viên tiếp tục áp dụng các biện pháp kỹ thuật thâm canh nhãn đạt hiệu quả ngày càng cao, ngày 29 tháng 11 năm 2017, tại thành phố Hưng Yên, Hội nhãn lồng tỉnh Hưng yên phối hợp với Công ty cổ phần phân bón và hóa chất dầu khí miền […]

Để giúp các Hội viên tiếp tục áp dụng các biện pháp kỹ thuật thâm canh nhãn đạt hiệu quả ngày càng cao, ngày 29 tháng 11 năm 2017, tại thành phố Hưng Yên, Hội nhãn lồng tỉnh Hưng yên phối hợp với Công ty cổ phần phân bón và hóa chất dầu khí miền Bắc tổ chức hội thảo“ Tư vấn kỹ thuật thâm canh và hướng dẫn sử dụng phân bón Phú Mỹ cho cây nhãn lồng” Dự hội thảo có đại diện của : Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Sở Công thương, Lãnh đạo Công ty Cổ phần Phân bón và Hóa chất Dầu khí miền Bắc cùng Ban chấp hành và 124 hội viên Hội Nhãn lồng Hưng Yên.

Tại hội thảo, đại diện Công ty cổ phần phân bón và hóa chất dầu khí miền Bắc đã trình bày cụ thể, ngắn gọn, sinh động và dễ hiểu các vấn đề về kiến thức phân bón như vai trò các chất dinh dưỡng (N, P, K, TE,…) đối với cây trồng nói chung và nhấn mạnh đối với cây nhãn, các hội viên được cán bộ kỹ thuật tư vấn cách thức sử dụng bộ sản phẩm phân bón Phú Mỹ và liều lượng phân bón cần thiết bón cho cây nhãn tại từng giai đoạn sinh trưởng và phát triển của cây. Đây cũng là những kiến thức cần thiết giúp cho các hội viên ứng dụng tốt hơn tại đồng thời truyền tải đến cho các hộ dân trồng nhãn tại địa phương trong tỉnh Hưng Yên. Qua đó nhận thức được vai trò quan trọng của dinh dưỡng cây trồng trong việc nâng cao năng suất và chất lượng quả nhãn. Qua Hội thảo các hội viên nắm bắt được kiến thức khoa học kỹ thuật cơ bản và phương pháp sử dụng phân bón Phú Mỹ phù hợp trong sản xuất nhãn.

Tiến sỹ Ngô Hùng Mạnh – Chủ tịch Hội Nhãn lồng Hưng Yên và đã trao đổi, hướng dẫn các biện pháp kỹ thuật thâm canh nhãn, trọng tâm là các biện pháp xử lý ( tiện cành; tưới KCLO3… ) cho nhãn ra hoa, kỹ thuật chăm sóc giai đoạn từ khi nhãn ra nụ đến khi đậu quả non và giai đoạn từ quả non đến khi thu hoạch đồng thời trả lời các câu hỏi của các hội viên và nhấn mạnh với các hội viên tầm quan trọng của việc sử dụng phân bón và phòng trừ sâu bệnh hại trong thâm canh nhãn. Ông Nguyễn Văn Cảnh Ủy viên BCH Hội đã giới thiệu sản phẩm nhãn của gia đình thu hoạch từ đầu tháng 11 đến đầu tháng 12 và kinh nghiệm xử lý nhãn chín muộn để các hội viên tham khảo.

Trước tình trạng phân bón giả, phân bón kém chất lượng tràn lan trên thị trường hiện nay, thay mặt Hội nhãn lồng tỉnh Hưng Yên, Tiến sỹ Ngô Hùng Mạnh đề nghị. Công ty cổ phần phân bón và hóa chất dầu khí miền Bắc tiếp tục đồng hành, tư vấn và cung ứng cho người trồng nhãn những sản phẩm phân bón Phú Mỹ chất lượng cao góp phần tích cực trong việc nâng cao năng suất, chất lượng nhãn lồng.

Hội nhãn lồng tỉnh Hưng Yên

Chưa có bình luận nào

Tin khác đã đăng