Nâng cao chất lượng nhãn lồng Hưng YênNhằm nâng cao hơn nữa chất lượng của nhãn lồng Hưng Yên, Sở Khoa học và Công nghệ Hưng Yên đã phối hợp cùng Viện Cơ điện Nông nghiệp và Công nghệ thực hiện thành công ứng dụng chế phẩm sinh học RPG-6.

Sở Khoa học và Công nghệ Hưng Yên phối hợp với Viện Cơ điện Nông nghiệp và Công nghệ sau thu hoạch vừa thực hiện thành công đề tài: “Nghiên cứu ứng dụng chế phẩm phân hữu cơ sinh học RPG-6 nhằm nâng cao năng suất chất lượng cam Xã Đoài và nhãn lồng Hưng Yên.”

Đề tài được thực hiện tại thành phố Hưng Yên gồm trang trại trồng nhãn của ông Nguyễn Văn Cảnh ở thôn Kim Đằng, phường Lam Sơn và trang trại trồng cam của gia đình ông Dương Xuân Dũng, ở thôn 1, xã Quảng Châu.

Qua ứng dụng thực tế, chế phẩm phân hữu cơ sinh học RPG-6 có tác dụng cải tạo đất tốt; đây là loại phân được sản xuất trong nước nên có giá thành thấp, chỉ bằng 60% so với phân nhập ngoại.

RPG-6 còn có tác dụng làm tăng hoạt động của hệ vi sinh vật đất và làm thay đổi một số tính chất lý hoá học đất theo hướng tốt hơn; giúp tăng hiệu quả sử dụng phân khoáng, tăng độ bền cấu trúc đất, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, sức khỏe, thân thiện môi trường cho người sản xuất và tiêu dùng.

Tại các vườn được bón chế phẩm phân hữu cơ sinh học RPG-6 cho thấy cây khỏe hơn, năng suất, chất lượng quả tốt hơn vườn đối chứng.

Theo các chủ vườn, nếu RPG-6 được ứng dụng rộng rãi sẽ góp phần nâng cao nhận thức của người nông dân trong việc áp dụng các biện pháp kỹ thuật mới trong việc chăm sóc, sơ chế, bảo quản trái cây; theo đó sẽ mang lại niềm tin cho bà con yên tâm đầu tư sản xuất, thay đổi cơ cấu cây trồng, đưa tiến bộ khoa học công nghệ vào sản xuất để nâng cao giá trị trên một diện tích canh tác./

Theo vietnamplus.vn

Chưa có bình luận nào

Tin khác đã đăng